0906 512 512
                       Liên hệ với chúng tôi

CHẨN ĐOÁN –  XỬ LÝ HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ

Sửa chữa điện ô tô là một trong những hạng mục quan trọng mà mỗi chủ xe cần lưu ý. Hệ thống điện ô tô có nhiều bộ phận với những đặc điểm khác nhau. Qua thời gian sử dụng, những chi tiết này sẽ phần nào bị hư hỏng hoặc bị lỗi.

Sửa chữa điện ô tô là một trong những hạng mục quan trọng mà mỗi chủ xe cần lưu ý. Hệ thống điện ô tô có nhiều bộ phận với những đặc điểm khác nhau. Qua thời gian sử dụng, những chi tiết này sẽ phần nào bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Nắm vững kiến thức cơ bản về hệ thống này cũng sẽ là cách giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

1. Sửa chữa điện ô tô là gì?

Nhiều bộ phận trên xe hơi được điều khiển và vận hành nhờ hệ thống điện. Sau thời gian sử dụng, những chi tiết, linh kiện điện tử và hệ thống điện trên ô tô sẽ có thể gặp vấn đề.

Lúc này, chủ xe cần phải nhanh chóng can thiệp, tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục vấn đề. Sửa điện ô tô nhằm đảm bảo hệ thống điện và điện tử vận hành ổn định, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

2. Hệ thống điện và điện tử trên ô tô hiện đại bao gồm những gì?

Những chiếc xe hiện đại được sản xuất từ những hãng xe cao cấp hiện nay tập trung trang bị hệ thống điện và điện tử trên ô tô hiện đại. Điều này không những mang lại sự ổn định cho động cơ mà còn góp phần nâng cao giá trị xế hộp.

Những bộ phận của hệ thống điện ô tô và điện tử ô tô bao gồm:

  • Hệ thống khởi động
  • Hệ thống nạp điện
  • Hệ thống điều khiển động cơ
  • Hệ thống tín hiệu và đèn chiếu sáng
  • Hệ thống điều hòa
  • Hệ thống phanh điện tử
  • Hệ thống lái điện tử
  • Hệ thống mã khóa và chống trộm
  • Hệ thống điều khiển xe ECU
  • Hệ thống định vị GPS

3. Dấu hiệu xe ô tô bị lỗi hệ thống điện:

Trên thực tế, các chủ xe nên nắm vững kiến thức về dấu hiệu xe ô tô bị lỗi hệ thống điện. Từ đó, chủ xe có thể kịp thời đưa xe đến gara uy tín để sửa điện ô tô, tránh được những hư hỏng nặng hơn về sau. Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp.

3.1. Ắc quy kém

Ắc quy là bộ phận dự trữ điện năng, cung cấp nguồn điện chính cho ô tô. Quý khách hàng nên thường xuyên kiểm tra thiết bị này để tránh những ảnh hưởng không đáng có. Khi nhận thấy hiện tượng bình ắc quy bị phồng, rò rỉ hay nứt vỏ thì cần tiến hành sửa điện ô tô và thay mới ắc quy ngay.

3.2. Máy phát điện hỏng

Máy phát điện là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tạo ra dòng điện, từ đó cung cấp điện cho ắc quy, hỗ trợ hoạt động cho những dụng cụ điện khác trên ô tô. Khi hệ thống điện trên xe bị hỏng, chủ xe có thể nghĩ ngay đến nguyên nhân bắt nguồn từ máy phát điện. Dấu hiệu nhận biết là: xe khó nổ máy, đèn của ắc quy bật sáng, xe có âm thanh lạ, đèn xe yếu…

3.3. Cháy bugi

Xe ô tô bị cháy bugi cũng là một trong những hiện tượng báo hiệu quý khách hàng cần đưa xe đến cơ sở sửa điện ô tô gần nhất. Bugi đảm nhận việc tạo ra tia lửa điện, hỗ trợ động cơ hoạt động.

Tuy nhiên, khi bộ phận này bị cháy, không hoạt động ổn định thì quá trình đốt cháy nhiên liệu không được đảm bảo. Từ đó, xe hơi vận hành ì ạch, thường xuyên bị đứng máy đột ngột.

3.4. Lỗi cầu chì xe ô tô

Những lỗi cần phải sửa điện ô tô thường liên quan đến cầu chì. Tác dụng của bộ phận này trên xe ô tô tương tự với hệ thống điện gia dụng, chúng được lắp đặt nhằm bảo vệ các thiết bị điện, tự động ngắt mạch điện khi có sự cố, chập cháy…

3.5. Các công tắc trên ô tô bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, khi nhận thấy những thiết bị điện trên xe không còn hoạt động, trước hết chủ xe nên kiểm tra các công tắc. Trên thực tế, các nút này có hình dạng và chức năng khác nhau.

Trong trường hợp chúng bị lỗi, hoạt động không đúng chức năng sẽ dẫn đến hư hỏng hệ thống điện trên xe. Vì vậy, trong quá trình sửa điện ô tô, quý khách hàng nên lưu ý đến các nút công tắc của xe.

4. Địa chỉ sửa chữa hệ thống điện ô tô gần nhất:

Hiện nay, có không ít cơ sở bảo dưỡng hệ thống điện ô tô trên thị trường khiến các chủ xe băn khoăn trong việc lựa chọn. Trong đó, Ô Tô Minh Nguyệt là một trong những cơ sở bảo dưỡng hệ thống điện và điện tử trên ô tô hiện đại, chất lượng hàng đầu.

5. Kết luận:

Sửa chữa điện ô tô là việc chủ xe tiến hành kiểm tra, khắc phục và thay thế những hư hỏng, những chi tiết lỗi trong hệ thống điện trên xe. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện và động cơ ô tô. Vì thế, chủ xe nên tiến hành bảo dưỡng ô tô định kỳ, kiểm tra tổng thể tất cả các bộ phận, hạng mục.

Ô TÔ MINH NGUYỆT RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Đừng ngần ngại inbox cho Ô Tô Minh Nguyệt để được tư vấn thêm về các chương trình ưu đãi và dịch vụ nhé! ☎ 💌

Ô TÔ MINH NGUYỆT

🏡 Địa chỉ: 241 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline tư vấn: (028)38 512 512 – 0913.512.512

🔰 Fanpage: https://www.facebook.com/otominhnguyet

🌍 Website: http://otominhnguyet.vn

🚙 Zalo OA: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

📌 https://goo.gl/maps/LvzwX7ed8Po6J8Jp8