0906 512 512
                       Liên hệ với chúng tôi

Bảo dưỡng định kì

Ô Tô Minh Nguyệt xin gửi lời chào đến quý khách hàng, sau đây trong bài viết dưới đây Ô Tô Minh Nguyệt gửi đến khách hàng các thông tin về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô trọn gói uy tín tại Ô Tô Minh Nguyệt cho khách hàng nắm thông tin và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho xế yêu của mình.

1. Khi nào thì nên bảo dưỡng xe ô tô??

Để sớm phát hiện những bộ phận hư hỏng và đảm bảo xe vận hành ổn định, êm ái. Chủ xe cần nắm rõ các mốc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ như thế nào là hợp lý để bảo dưỡng cho xế yêu mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô thường sẽ thực hiện sau mỗi chuyến đi 3000 – 5000km hoặc từ 3 – 6 tháng sử dụng.

Thông thường, cột mốc đầu tiên và quan trọng nhất là kiểm tra và bảo dưỡng sau 1.000km đầu tiên để khắc phục kịp thời những lỗi không mong muốn do sản xuất hoặc phát sinh trong quá trình vận hành xe.

Song song với đó, người dùng cần lưu ý lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cùng thời gian bảo dưỡng xe ô tô và nắm rõ một số mốc quan trọng với từng bộ phận, thiết bị khác nhau.

7 mốc bảo dưỡng ô tô định kỳ theo thời gian và số km mà bạn cần lưu ý nhất:

 • Bảo dưỡng hàng tháng: Kiểm tra các hệ thống đèn, áp suất lốp, chất lỏng rửa kính.
 • Bảo dưỡng động cơ ô tô: Từ 3.000 – 5.000 km/lần.
 • Bảo dưỡng hệ thống lọc dầu sau 5.000 -10.000 km/lần.
 • Bảo dưỡng hệ thống làm mát 3 năm/lần.
 • Kiểm tra và thay thế lọc gió động cơ từ 15.000 – 30.000km/lần.
 • Bảo dưỡng hộp số tự động, dây curoa, bugi, trợ lực điện lái ở mốc 40.000 – 100.000 km/lần.
 • Thay dầu phanh 2 năm/lần.

 

 1. Lợi ích của bảo dưỡng định kỳ mang lại:

Một trong số những dịch vụ Ô Tô Minh Nguyệt cung cấp và được rất nhiều khách hàng lựa chọn là dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ. Đây có lẽ là công việc mà mỗi chủ xế cần phải lưu ý và quan tâm nhất khi sở hữu một chiếc xe ô tô. Dưới đây là một số lợi ích mang lại khi xế yêu được bảo dưỡng thường xuyên:

 • Bảo dưỡng định kỳ giúp sớm phát hiện hỏng hóc, trục trặc của các hệ thống trên xe.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp nâng cao tuổi thọ của xe.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi lái xe.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa đắt đỏ sau này.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp kiểm tra các tiêu chuẩn và quy định đăng kiểm.
 • Bảo dưỡng định kỳ giúp duy trì giá trị của chiếc xe.
 • Bảo dưỡng định kỳ góp phần bảo vệ môi trường sống.

3. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Ô Tô Minh Nguyệt

Tại Ô Tô Minh Nguyệt khi khách hàng sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô trọn gói thì sẽ trải qua 14 bước quy trình chuyên nghiệp để đảm bảo xế yêu của khách luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất.

·     Bước 1: Bảo dưỡng điều hòa ô tô

Hệ thống điều hòa ô tô sau 1 thời gian sử dụng thường sẽ gặp tình trạng có tiếng ồ ồ, có mùi hôi khó chịu hoặc thiếu nhiệt. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng cho hệ thống điều hòa xe là việc cần thiết đầu tiên.

Lần lượt kiểm tra hệ thống điều hòa bao gồm giàn nóng, giàn lạnh, lỗ thoát nước, lốc, phin lọc, khí nén, hiệu suất làm lạnh,…

Tiến hành kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế (nếu cần) sau khi tháo lọc gió điều hòa.

·     Bước 2: Bảo dưỡng gầm ô tô

Gầm xe là bộ phận thấp nhất, dễ bị hỏng hóc do nước mưa, sỏi đá và va chạm gầm xe. Gầm xe ô tô sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra hiện tượng chảy dầu gầm xe, rỉ sét, có tiếng kêu lạ.

Để bảo vệ gầm xe tối ưu khỏi các tác nhân từ môi trường, Garage sẽ tư vấn thực hiện dịch vụ sơn phủ gầm xe với tác dụng chống tình trạng rỉ sét, cách nhiệt và chống ồn nếu khách có nhu cầu thì tiến hành sơn, nếu không sẽ vệ sinh sạch sẽ cho khách.

·     Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống lái

Hệ thống thước lái có nhiệm vụ giúp người điều khiển điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng và ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của mọi người.

Thế nhưng, sau một thời gian dài sử dụng thì hệ thống thước lái này có tình trạng hỏng hóc cần phải sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ô tô là vô cùng cần thiết.

·     Bước 4: Bảo dưỡng máy phát điện trên ô tô

Máy phát điện là thiết bị giúp sạc ắc quy và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị sử dụng trên ô tô. Sau thời gian dài hoạt động, máy phát điện sẽ có hiện tượng hư hỏng và không thể cung cấp điện đến tất các chi tiết, bộ phận trên xe ô tô

Bảo dưỡng máy phát điện trên ô tô là vô cùng cần thiết, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra: Kiểm tra và đo điện áp quy khi tắt máy và kiểm tra và đo điện áp quy khi nổ máy.

·     Bước 5: Bảo dưỡng accu ô tô

Chất lượng bình accu có vai trò quan trọng tới hiệu suất hoạt động của xe, đặc biệt trong điều kiện thời tiết và môi trường ở Việt Nam.

Bảo dưỡng accu cần được thực hiện trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô để đảm bảo hoạt động xe luôn liên tục.

·     Bước 6: Kiểm tra lọc xăng, các chất dung dịch khác của từng bộ máy trên xe

Dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát đều cần được kiểm tra kỹ lưỡng về lượng dung dịch và chất lượng nhằm đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất.

·     Bước 7: Kiểm tra phanh xe

Có thể nói, phanh xe là bộ phận hoạt động vất vả và chịu áp lực nhất trên xe ô tô. Đặc biệt, đối với đường xá đông đúc như ở Việt Nam hiện nay, phanh xe thường xuyên được sử dụng để hạn chế những va chạm không đáng có trong giờ cao điểm.

Việc làm việc quá nhiều sẽ khiến cho phanh xe mau mòn, tiềm ẩn nguy hiểm cao.

·     Bước 8: Vệ sinh lọc gió động cơ

Sau 50.000km, chủ xe nên thay lọc gió để đảm bảo không khí luôn sạch khi vào động cơ.

Trong các bộ phận của xe hơi, lọc gió động cơ đóng vai trò quan trọng, giúp làm sạch không khí trước khi chúng hòa vào nhiên liệu đi vào buồng đốt. Khi lọc gió bị rách, bụi bẩn sẽ lọt qua và gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động của hệ thống động cơ, gây hư tổn cho máy.

·     Bước 9: Bảo dưỡng kim phun điện tử ô tô

Tại kỳ bảo dưỡng xe ô tô 15.000km, các kỹ thuật viên sẽ súc rửa kim phun điện tử bằng dung dịch chuyên dụng.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý sử dụng loại dung dịch phù hợp với động cơ xe.

·     Bước 10: Bảo dưỡng lốp xe ô tô

Lốp xe là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng tới mức độ an toàn và êm ái khi di chuyển. Lốp xe ô tô không đủ căng hay bị bào mòn sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu hao nhiều nhiên liệu hoặc làm giảm tốc độ di chuyển, cần bảo dưỡng về vân gai xe, lốp xe có mòn không, có nên thay lốp xe hay chưa….

·    Bước 11: Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Quy trình thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt được thực hiện khá đơn giản. Các thợ sửa xe tại trung tâm bảo dưỡng sẽ nâng xe lên và tháo tất cả các ốc xả nhớt để xả nhớt vô thùng, tiếp đến là tháo bộ phận lọc và kiểm tra độ dơ của lọc nhớt.

Sau khi đã kiểm tra bộ phận lọc nhớt và vệ sinh kỹ lưỡng hoặc thay lọc nhớt (nếu cần), thợ sửa xe sẽ siết ốc lại và châm nhớt vào xe ô tô theo từng chủng loại khác nhau, tùy vào yêu cầu của hãng xe.

·     Bước 12: Kiểm tra và bảo dưỡng Bugi

Bugi là chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa của ô tô. Nó được coi là bộ phận tạo nên sự sống cho các động cơ xe.

Bugi được tạo ra phải đáp ứng được các yêu cầu như: có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt tốt, tia lửa mạnh, chịu được áp suất cao.

·     Bước 13: Bảo dưỡng hệ thống đèn, còi

Tháo và kiểm tra xem còi bị cháy, đứt, hở mạch cuộn dây điện hoặc tiếp điểm bị cháy rỗ và tiếp xúc không tốt, không tiếp điện, vệ sinh sạch sẽ tiếp điểm.

Còi cũng cần được thay mới khi các lò xo bị yếu, giảm tính đàn hồi, gãy.

·     Bước 14: Bảo dưỡng gạt mưa và bộ phun rửa kính

Bảo dưỡng hệ thống gồm những bộ phận cơ bản sau: Cụm công tắc điều khiển gạt nước, rửa kính; cụm mô tơ gạt nước, bơm nước, lưỡi gạt nước, bình nước rửa kính, vòi phun nước.

Cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới nếu cần gạt bị biến dạng, mài mòn. Hệ thống phun bị tắc, yếu hoặc không thể hoạt động do hư hỏng.

4. Cam kết của Ô Tô Minh Nguyệt:

Ô Tô Minh Nguyệt hiểu rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều gara ô tô với nhiều dịch vụ khác nhau, khách hàng rất bối rối và mông lung không biết rằng đâu mới là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để gửi gắm xế yêu của mình. Cũng với mong muốn khách hàng có thể an tâm tin tưởng dịch vụ tại Ô Tô Minh Nguyệt nên chúng tôi xin đưa ra chính sách cam kết sau về dịch vụ của gara:

 • Hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn hệ thống.
 • Thiết bị, phụ tùng thay thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành.
 • Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp, đảm bảo theo đúng chuẩn của các hãng xe.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phòng chờ 5 sao đầy đủ tiện nghi.
 • Giá cả được niêm yết trên toàn hệ thống.
 • Miễn phí 100% phí dịch vụ nếu khách hàng không hài lòng.

Với những cam kết trên, quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại bất kỳ gara nào trong hệ thống của Ô Tô Minh Nguyệt.

5. Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu?

Thời gian bảo dưỡng ô tô sẽ phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng.

Mốc 5.000 km

Đây được coi là mốc bảo dưỡng cơ bản nhất trong các cấp độ bảo dưỡng xe. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra đơn giản các bộ phận nên thời gian hoàn thiện chỉ từ 40 – 50 phút.

Mốc 10.000 km

Ở mốc bảo dưỡng này thì kỹ thuật viên cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thêm các bộ phận khác như: thay dầu, lọc dầu, vệ sinh hệ thống nhiên liệu, dung dịch súc rửa động cơ… nên thời gian sẽ cần khoảng 1,5 giờ.

Mốc 20.000 km

Ngoài các hạng mục thi công ở mốc 10.000km, ở cấp độ bảo dưỡng này xe sẽ cần phải vệ sinh dàn lạnh, đảo lốp, cân bằng động, và một số hạng mục khác. Thời gian thi công cần khoảng 2 giờ.

Mốc 40.000 km

Từ mốc 40.000 km trở lên thì thời gian bảo dưỡng sẽ dài hơn. Bởi lúc này xe đã chạy được một quãng đường dài, cần kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ hơn với từng bộ phận. Ngoài việc thay thế và sửa chữa các bộ phận như trên thì cần thay mới thêm các hạng mục như: dầu trợ lực, dầu hộp số, dầu phanh, lọc nhiên liệu, dây curoa,… nên thời gian thi công cần khoảng 5-6 giờ.

Các khoảng thời gian thi công bảo dưỡng ô tô nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như: tình trạng xe, loại xe, thời điểm bảo dưỡng,…

Do đó, trước khi mang xe đến Ô Tô Minh Nguyệt bảo dưỡng quý khách nên liên hệ trực tiếp qua hotline 0906 512 512 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Hoặc quý khách có thể để lại thông tin trong form đăng ký dưới đây, Ô Tô Minh Nguyệt sẽ liên hệ với quý khách.

 

Ô TÔ MINH NGUYỆT RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Đừng ngần ngại inbox cho Ô Tô Minh Nguyệt để được tư vấn thêm về các chương trình ưu đãi và dịch vụ nhé! ☎ 💌

Ô TÔ MINH NGUYỆT

🏡 Địa chỉ: 241 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline tư vấn: (028)38 512 512 – 0913.512.512

🔰 Fanpage: https://www.facebook.com/otominhnguyet

🌍 Website: http://otominhnguyet.vn

🚙 Zalo OA: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

📌 https://goo.gl/maps/LvzwX7ed8Po6J8Jp8