Hỗ trợ trực tuyến

hot line
0913.512.512

Kỷ niệm chương

Video

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Trong ngày: 130

Trong tháng: 862

Tổng truy cập: 249346

Tư thế ngồi lái chuẩn cho tài xế mới để không bị mỏi lưng

Ngồi chuẩn tư thế
Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, muốn tránh đau lưng, tài xế cần áp dụng tư thế ngồi đúng chuẩn. Cụ thể, phần mông và lưng phải tạo thành 1 góc vuông, hoàn toàn tỳ vào ghế lái. Không những vậy, với tư thế ngồi chuẩn, tài xế sẽ duy trì sự tỉnh táo trên suốt chặng đường dài.

----------------------------------------------
Khoảng cách ghế
Khoảng cách ghế lái là điều khá quan trọng, tài xế nên để khoảng cách sao cho khi nhả chân phanh, đầu gối phải gập một góc khoảng 120 độ. Muốn kiểm tra đã chính xác hay chưa, người dùng nên khởi động xe và đạp chân phanh vài lần và xem góc độ của đầu gối. Nếu chân duỗi quá xa là tài xế đang ngồi quá xa, có thể giảm cảm giác với chân phanh kém gây mất sức. Còn nếu gập một góc 90 độ thì khoảng cách ghế của người lái quá gần, cần điều chỉnh lại để tránh mỏi chân và an toàn hơn trước những sự cố không may xảy ra trên đường.

----------------------------------------------
Độ nghiêng ghế
Tư thế ngồi lái xe chuẩn là lưng ghế song song với cột vô lăng. Ngoài ra, tài xế có thể điều chỉnh dao động trong khoảng 95-110 độ. Để kiểm tra, lái xe nên đặt cổ tay ở điểm cao nhất trên vô lăng, nếu cảm thấy thoải mái, trong khi vẫn giữ vững tư thế ngồi lái, khi phanh tỳ lưng vào ghế tựa tức là tư thế đã đúng.

----------------------------------------------
Vô lăng phù hợp
Nếu coi vô lăng là chiếc đồng hồ thì tay lái xe cần được đặt ở vị trí 9h và 3h sao cho có khoảng trùng ở khuỷu tay. Hơn nữa, điểm thấp nhất vô lăng ở ngực, điểm cao nhất ngang cằm tài xế. Khoảng cách từ vô lăng đến cơ thể khoảng 30 cm.

----------------------------------------------
Chiều cao ghế
Khi điều chỉnh chiều cao, tài xế phải có góc nhìn phía trước, đủ rộng để quan sát bảng điều khiển đồng hồ của xe, chân với côn phanh trong tư thế thoải mái nhất. Điểm tựa đầu cũng cần được điều chỉnh cách đầu tài xế khoảng 3cm, nếu có thể trang bị một gối nhỏ ở đó sẽ khiến bạn thoải mái mà vẫn đúng tư thế ngồi lái.
----------------------------------------------
Tựa đầu
Để thoải mái khi điều khiển ô tô, tài xế cần chỉnh tựa đầu cao hơn mí mắt và giữ khoảng cách 2-3cm so với đầu. Muốn làm được điều này thì cần điều chỉnh lại góc nghiêng lưng ghế sao cho tư thế ngồi lái xe đem lại sự thoải mái. Khi lái xe, bạn cũng nên để đầu hơi hướng về phía trước và giữ đúng khoảng cách đúng để tránh nguy cơ chấn thương cổ.
----------------------------------------------

Nhắn tin cho chúng tôi