Hỗ trợ trực tuyến

hot line
0913.512.512

Kỷ niệm chương

Video

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Trong ngày: 119

Trong tháng: 851

Tổng truy cập: 249335

Những điều cần lưu ý sau khi xe ô tô xảy ra va chạm

Sau khi xe xảy ra va chạm, dù bề ngoài không có gì nghiêm trọng thì rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong cần chủ xe phải quan tâm.
Để đảm bảo vụ va chạm không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của "xế yêu" thì chủ xe cần chú ý kỹ nếu xảy ra hiện tượng bất thường sau đó. 
Sau va chạm có thể cản gầm sẽ bị móp, gương gãy, lốp hỏng hoặc đèn vỡ thì chủ xe có thể thấy ngay để sửa. Nhưng nếu có những hiện tượng rò rỉ dưới nắp capô mà không ai chú ý thì sao?

- Tuổi thọ ắc quy điện
Một trong những rắc rối dễ nhận ra là vụ va chạm khiến cho ắc quy xe bị vỡ màng cách điện. Lượng dung dịch điện phân trong ắc quy sẽ bị trào ra làm hỏng các tấm chì hoặc bị mài mòn dẫn đến giảm tuổi thọ ắc quy.

 - Đèn động cơ nhấp nháy
Những hỏng hóc bên trong sẽ không được biết cho đến khi chủ xe sử dụng ô tô. Và hầu hết xe đều cần khoảng 3 ngày để có thể kiểm tra lỗi và sửa lại. 
Rắc rối phổ biến hay xảy ra sau khi xảy ra va chạm là đèn cảnh báo động cơ nháy sáng do vấn đề rò rỉ hoặc hỏng hóc liên quan đến bộ phận khí thải, động cơ. Nếu xuất hiện thì bạn không được bỏ qua cảnh báo này và phải mang xe đến ngay chỗ thợ sửa chữa uy tín để xử lý.
- Các hiện tượng rò rỉ
Va chạm có thể dễ gây ra vết nứt ở ống dẫn dưới bộ tản nhiệt và khiến nước bị rò rỉ.
Sau va chạm hầu hết các xe đều nhanh chóng lấy lại diện mạo đẹp đẽ bên ngoài nhưng các vết nứt vỡ bên trong sẽ ít được quan tâm cho đến khi thấy xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu hoặc nước làm mát.
 - Sai lệch kết cấu xe
Theo như lời của quản lý phụ trách Hiệp hội dịch vụ sửa chữa ô tô Mỹ ASA (thì khi xảy ra va chạm vào phần cản gầm, chủ xe sẽ chỉ kiểm tra đơn thuần vết va quẹt rồi lái thử xe xem có ổn không. Nhưng đôi khi vụ va chạm có thể khiến kết cấu xe có sai lệch ví dụ như lốp xe bị mài mòn.

Không để mặc kệ xe quá lâu sau tai nạn
Có rất nhiều hỏng hóc không hề có báo hiệu cho đến khi xe vận hành trên đường.
Bên cạnh việc chú ý và tin tưởng đèn báo trên bảng điều khiển thì chủ xe nên lưu tâm đến các đồng hồ đo trên xe và bất kỳ mùi lạ nào xuất hiện và trong vòng 30 ngày sau tai nạn nên mang xe đi gặp thợ sửa chữa.
Ngoài ra, chủ xe cần liên lạc ngay với bên bảo hiểm và cung cấp các bằng chứng chứng minh hỏng hóc kín này có liên quan với vụ tai nạn mà họ đã thụ lý để yêu cầu các khoản chi trả bảo hiểm bổ sung. Theo như lời khuyên của chuyên gia thì càng để lâu càng khó đòi được phí bổ sung, do đó, chủ xe không nên để quá lâu rồi mới đi kiểm tra.

 
Nhắn tin cho chúng tôi